SIM ghép thần thánh v2 sắp xuất hiện, liệu có "thần thánh" như trước đây?

Menu

SIM ghép 4G V2 sắp xuất hiện, liệu có được “thần thánh” như trước đây?

Nhiều cửa hàng cho biết họ sẽ tung ra SIM ghép mới dành cho iPhone lock trong vài ngày tới, tuy nhiên những thông tin ban đầu cho thấy “nó” vẫn còn để lộ rất nhiều nhược điểm.

Mới đây, cộng đồng sử dụng iPhone Lock đã bị một phen điêu đứng khi Apple đã chính thức vô hiệu hóa những chiếc SIM ghép 4G “thần thánh”. Khi cắm SIM ghép và SIM thật vào máy, thông báo “SIM không hợp lệ” sẽ hiện ra, khiến cho người dùng không thể active máy và sử dụng các tác vụ như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập mạng 3G/4G.

Mặc dù đã có một số giải pháp tạm thời được đưa ra, tuy nhiên tình hình thị trường không thể tránh khỏi cảnh đìu hiu hơn khi tâm lý người dùng chờ đợi SIM ghép mới, các cửa hàng cũng hạn chế nhập hàng trong thời điểm “sóng gió”.

 SIM ghép dành cho iPhone Lock

SIM ghép dành cho iPhone Lock

Nhằm mục đích giữ chân khách hàng của mình, một số cửa hàng thời gian gần đây liên tục đăng tải thông tin cho biết SIM ghép phiên bản mới (tạm gọi là SIM ghép v2) sắp về Việt Nam. Với loại SIM ghép mới, các cửa hàng mong đợi người dùng sẽ tiếp tục tin tưởng lựa chọn iPhone Lock. Một cửa hàng hiện đang rao bán loại SIM này với giá 150.000 đồng.

Tuy nhiên, khác với loại SIM ghép 4G “thần thánh” mà người dùng đã quen thuộc trong thời gian qua, loại SIM ghép v2 mới này được dự đoán sẽ không có được công năng “thần thánh” như trước. Cụ thể, một số cửa hàng cho biết loại SIM ghép v2 này sẽ không thể tự động chọn nhà mạng, mà thay vào đó, người dùng sẽ phải tự mình làm điều này. Các lỗi cũng sẽ không được khắc phục hoàn toàn, ví dụ như lỗi danh bạ vẫn còn tồn tại và người dùng phải lưu đầu số +84.

 Một số cửa hàng nhá hàng loại SIM ghép mới nhằm trấn an người dùng

Một số cửa hàng “nhá hàng” loại SIM ghép mới nhằm trấn an người dùng

Quan trọng hơn, máy có nguy cơ bị lỡ cuộc gọi (gọi đến bị thuê bao không liên lạc được) khi vào vùng sóng 3G/4G yếu. Người dùng được khuyến cáo chuyển về sóng 2G khi không có nhu cầu sử dụng dữ liệu di động.

Nhìn chung, SIM ghép v2 ngoài việc hỗ trợ mạng 4G LTE thì không tỏ ra vượt trội so với loại SIM ghép 3G trước đây. Đặc biệt, một số dòng máy lock “khó trị” như iPhone 5s, 7, 7 Plus bản Mỹ hay các máy lock nhà mạng Sprint vẫn chưa hoạt động ổn định với dòng SIM ghép mới.

Chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại, người dùng đang có ý định mua iPhone lock được khuyến cáo nên tiếp tục chờ đợi trước khi có một giải pháp rõ ràng và triệt để hơn. Người dùng đang sử dụng SIM ghép 4G ổn định cũng không nên đổi sang loại SIM ghép v2 mới.

Theo Genk

Bình luận

[devvn_reviews]

Mẹo quan tâm

Cẩn trọng với SIM ghép v2 “thần thánh” sửa lỗi 4G trên iPhone lock

Thị trường di động gần đây xuất hiện rất nhiều lời quảng cáo về chiếc SIM ghép v2 có thể sửa lỗi đứng màn hình trên những chiếc iPhone lock.  Đầu tháng 10, người dùng iPhone lock bất ngờ khi các thiết...

Đây là cách bật tắt máy tính từ xa bằng smartphone, bạn đã biết chưa?

Bạn sử dụng máy tính mà thường xuyên phải ra khỏi nhà hoặc lúc ra khỏi nhà mới nhớ ra là chưa tắt máy tính ở nhà. Đừng lo, Laptop cũ Biên Hòa đã có giải pháp cho bạn: Dưới...

SIM ghép 4G V2 sắp xuất hiện, liệu có được “thần thánh” như trước đây?

Nhiều cửa hàng cho biết họ sẽ tung ra SIM ghép mới dành cho iPhone lock trong vài ngày tới, tuy nhiên những thông tin ban đầu cho thấy “nó” vẫn còn để lộ rất nhiều nhược điểm. Mới đây, cộng...

Cách sửa lỗi SIM ghép 4G “thần thánh” cho iPhone khóa mạng

[http://thanhphatlaptop.com]Như vậy là sau khi Apple khóa sign iOS 11 và đồng thời phát hành phiên bản cập nhật IOS 11.0.2, nhiều người dùng xác nhận việc họ không thể kích hoạt iPhone lock của mình bằng SIM ghép 4G....

Lenovo ra mắt Yoga Book, laptop đầu tiên trên thế giới không có bàn phím vật lý

Yoga Book là một chiếc laptop vô cùng đặc biệt, cho phép bạn viết trên bề mặt bàn phím bằng bút stylus. [http://thanhphatlaptop.com]Trước thềm Hội chợ Thiết bị điện tử tiêu dùng IFA 2016, Lenovo đã ra mắt 2 sản phẩm mới...