Cụ thể, trong bản báo cáo về mẫu iPhone tích hợp tính năng thanh toán mới dành cho thị trường Nhật Bản vào năm tới, Apple có đoạn: “ Apple đang tiến hành thay đổi thiết kế cho loạt iPhone 2017, tập trung nhiều hơn vào màn hình và loại bỏ nút Home”.

Trước đó, nhiều tin đồn cũng cho hay, chiếc iPhone trong năm 2017, dự kiến là iPhone 8 sẽ mang một diện mạo mới về thiết kế với màn hình OLED cong linh hoạt, loại bỏ hoàn toàn cạnh benzel cũng như cảm biến dấu vân tay và camera ở mặt trước thiết bị.

iphone

Thiết bị tương lai của apple

Thay vào đó, chức năng của phím Home cũng như Touch ID sẽ được tích hợp trực tiếp vào màn hình cảm ứng. Nhà thiết kế cho iPhone – Jony Ive của Apple cho biết, trong suốt nhiều năm, ông luôn muốn thiết kế một chiếc iPhone giống như một tấm kính. Năm 2017 đánh dấu mốc 10 năm ra đời của iPhone, cũng chính là lúc sản phẩm này xuất hiện.

Ông Jony Ive cũng chia sẻ thêm, màn hình iPhone năm tới sẽ có màn hình cong về hai bên, tương tự như phiên bản Samsung Galaxy S7 Edge và có thiết kế thủy tinh nguyên khối, thoát ra khỏi ngoại hình khung nhôm cũ từ iPhone 5. Các tính năng khác có thể được tích hợp vào iPhone 8 bao gồm: sạc không dây; công nghệ sinh trắc học (máy quét mống mắt hoặc nhận dạng khuôn mặt); hệ thống rung phản hồi Tapic Engine ( trước đó đã được trang bị trên Apple Watch. Đây là một thiết bị truyền động tuyến tính tạo ra một phản hồi rung duy nhất với một lần chạm vào màn hình).