Liên hệ qua Facebook

LỖI TRUY CẬP GIỮA CÁC MÁY TRONG MẠNG LAN

Một trong các lỗi phổ biến trong hệ thống mạng Lan là: từ máy A dùng đường dẫn UNC truy cập sang máy B không được ( tên máy hoặc địachỉ ). Đây là một lỗi rất tổng quát có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, Không có cách tổng quát để khắc phục lỗi này. Sau đây là những thao tác bạn cần kiểm tra để tìm cách khắc phục lỗi này:

1 – Tắt Personal Firewall và Ping thử: Mặc định WinXP SP2 và Win2k3 SP1 có chức năng Personal Firewall để bảo vệ end-user khỏi sự xâm nhập từ các máy tính khác. Để tắt Personal Firewall:Click phải vào biểu tượng “My Network Place”, chọn Properties, Double Click vào biểu tượng card mạng, chọn Properties, chọn tab Advanced, chọn Settings, chọn nút off.

Sau khi tắt Firewall, bạn hãy Ping thử để xem các máy có Ping được nhau không?

2 – Vào Properties của card mạng, kiểm tra xem có cài “Client For Microsoft Network” và “File and Printer Sharing” chưa?

3 – Kiểm tra Service “Work Station” có start chưa? (tromg mục service)
4 – Thử Stop Service “Windows Firewall”

5 – Lỗi “Guest Only”: vào Local Security của máy B (máy đích) / security option / Network Access/ chỉnh thành Classic

6 – Lỗi Password Trắng: User không được để trắng password.

7 – Lỗi Không Có Quyền Truy Cập Qua Mạng:

8 – Lỗi Bị Cấm Truy Cập Qua Mạng:

9 – Truy cập được bằng IP, nhưng truy cập bằng tên không được: Lỗi chưa cài WINS (tác giả: nartynnus).
10 – Ngoài ra cũng có thể do virus chặn truy cập do bị giả Getway của mạng nên bạn không thể truy cập được các máy trong Lan. Bạn có thể xử lý tạm thời như sau nếu được thì bạn nên quét virus toàn bộ máy tính của bạn( máy tính của bạn có thể dính Virus Conficker) sau đây là cách xử lý:
Đầu tiên bạn click chuột phại vào My Network Places –> Properties —> Chọn card mạng đang kết nối click chuột phải vào card mạng đó –> properties –> chọn mục internet Protocol (TCP/IP) –> chọn Properties –> Advanced –> Wins –> chọn Enable Netbios over TCP/IP –> Nhấn OK ->OK.
Tiếp theo bạn nhấn Windows + R bạn gõ lệnh netsh ip reset resetlog.txt. Khi chạy xong bạn nhấn Windows + R gõ lệnh gpupdate /force để update lệnh vừa chạy. Sau đó restart lại máy tính
11 – Bị lỗi do giới hạn user truy cập.
Bạn vào start ->Run -> gõ gpedit.msc sau đó bạn làm đúng như trong hình:

12 – Có thể do máy bạn kết nối tới đang cài Winxp hoặc Win 7. Theo mình biết thì tối đa truy cập các máy tới 1 máy dùng HDH winxp tối đa là 7 máy nếu qua số lượt máy truy cập có thể dẫn đến tình trạng trên. Nếu gặp tình trạng như vậy bạn có thể đổi IP của máy mà ta cần kết nối tới hoặc khởi động lại máy đó.
13 – Bạn kiểm tra xem trong Services các chức năng computer Brower và Server đã bật chế độ automatic chưa. Nếu chưa thì bạn bật lên.


Ở trên là 1 số cách xử lý các bạn có thể tham khảo. Nếu có cách khác các bạn có thể chia sẻ cho mọi người. Thanks