Liên hệ qua Facebook

Hãy cẩn thận! Intel vừa đổi tên chip Core M thành Core i và có thể gây nhầm lẫn

Nếu bạn cần mua một chiếc laptop với cầu hình mạnh, hiệu năng xử lý đồ họa cao mà lại mua nhầm chip Core M thì đúng là ác mộng.

Khi mua một chiếc laptop mới được trang bị bộ vi xử lý của Intel, chúng ta sẽ có 2 sự lựa chọn. Một là hiệu năng cao với các chip Core i5 hay Core i7. Hai là thiết kế mỏng với hiệu năng xử lý thấp hơn, cùng với các chip Core M (M5 hoặc M7).

Cả 2 bộ vi xử lý trên đều do Intel sản xuất và được nhiều nhà sản xuất laptop trang bị cho sản phẩm của mình. Thế nhưng có sự khác biệt rất lớn ở đây. Các chip Core i đem lại khả năng xử lý mạnh hơn rất nhiều, trong khi chip Core M yếu hơn và tiết kiệm điện hơn, thường được trang bị cho tablet hoặc laptop siêu mỏng.

Thế nhưng cách đặt tên các bộ vi xử lý của Intel thực sự là một thảm họa. Trước đây, chúng tôi cũng đã từng có bài viết về cách đặt tên dễ gây hiểu lầm của Intel.

 Chip Core i đem lại hiệu năng, chip Core M đem lại thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện.

Chip Core i đem lại hiệu năng, chip Core M đem lại thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện.

Gần đây các chip Core M của Intel đã không nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng và nhà sản xuất nữa. Do đó, một động thái mà Intel vừa thực hiện trong âm thầm có thể gây ra rắc rối rất lớn.

Đó là việc đổi tên các chip Core M thành Core i. Trang Laptop Mag đã nhận ra sự thay đổi này vào ngày hôm qua và chính họ cũng đã bị nhầm lẫn. Đây là các con chip thuộc thế hệ thứ 7 của Intel, Kaby Lake.

 Intel vừa ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 7, Kaby Lake và sẽ trang bị cho những chiếc laptop trước tiên.

Intel vừa ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 7, Kaby Lake và sẽ trang bị cho những chiếc laptop trước tiên.

Nếu như không muốn bị nhầm lẫn, bạn sẽ cần để ý kỹ hơn tên mã của các con chip này. Nếu có ký tự “Y” trong tên mã, thì đó chính là dòng chip Core M. Ví dụ như i7-7Y75, i5-7Y54 và m3-7Y30.

Còn các bộ vi xử lý Kaby Lake Core i với hiệu năng cao hơn Core M, sẽ vẫn có ký hiệu tương tự các thế hệ trước đây.

Hiện tại Intel đã có 2 dòng chip xử lý Kaby Lake là dòng Y (Core M cũ) và dòng U (các chip hiệu năng cao nhưng tiết kiệm điện). Cả 2 dòng chip này đều dành cho Laptop.

Sự thay đổi này rất dễ gây ra nhầm lẫn. Nếu người tiêu dùng không để ý, họ có thể mua phải một chiếc laptop với chip Core M với hiệu năng thấp hơn rất nhiều so với Core i. Hiện tại, Intel chưa có phản hồi chính thức về việc này.

Tham khảo: laptopmag

Tin tức khác

Dell Latitude E7440 – Công nghệ cao cấp cho người dùng văn phòng

Latitude là cái tên đại diện cho dòng laptop cao cấp của Dell đã tạo được danh tiếng nổi bật trong nhóm khách hàng văn phòng, dù là người dùng khó tính nhất. Nhìn qua thì Latitude có vẻ đơn giản nhưng ẩn sâu bên trong là tích hợp những công nghệ cao như lớp […]

Chi tiết

Đánh giá Dell Latitude 6430u – ultrabook siêu bền

Latitude 6430u có kiểu dáng chắc chắn, màn hình chống lóa, hiệu suất hoạt động cao và đầy đủ cổng kết nối. Dell Latitude 6430u. Với Latitude 6430u, Dell đã thổi một luồng gió mới vào dòng máy cho doanh nhân vốn bền bỉ chắc chắn nhưng đi kèm là kiểu dáng mập mạp và […]

Chi tiết

Đánh giá laptop Dell Latitude E7440

Dell Latitude E7440 là một Ultrabook doanh nhân với rất nhiều công nghệ được tích hợp vào khung máy bền đẹp trọng lượng 1,7 kg.  – Thiết kế đơn giản, chất liệu bền bỉ; – Trải nghiệm gõ phím, bàn rê tốt; – Màn hình cảm ứng chất lượng, âm thanh khá hay; – Cấu […]

Chi tiết